Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp thu hút hàng triệu du khách

Ngành du lịch ngày càng phát triển, số lượng công ty du lịch ngày càng nhiều, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Thiết kế website du lịch được coi là một trong những vũ khí chiến lược lợi hại giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, website như thế nào để chuẩn, đẹp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những thông tin thú vị về thiết kế web du lịch hiện nay.

Vì sao các doanh nghiệp lữ hành du lịch nên thiết kế website?

Thiết kế website du lịch là vũ khí sắc bén giúp quảng bá và tiếp cận khách hàng hiệu quả cho các công ty du lịch hiện nay. Ngoài ra, thiết kế web du lịch còn giúp các doanh nghiệp lữ hành có nhiều ưu thế hơn trong việc thu hút các du khách.

Có nên thiết kế website du lịch hay không?
Có nên thiết kế web du lịch hay không?

Xây dựng và quảng bá thương hiệu lữ hành

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp là bước đầu tiên thông báo đến mọi người về sự tồn tại của doanh nghiệp bạn trên thị trường kinh doanh trực tuyến. Đây là kênh truyền thông chính thức của doanh nghiệp giúp xây dựng và quảng bá thương hiệu truyền tải thông điệp.

Trang web giới thiệu sản phẩm một cách nhanh nhất phù hợp với chiến lược sản phẩm của công ty. Cung cấp thông tin đầy đủ nhất về dịch vụ, chính sách mua hàng.

Tăng ưu thế cạnh tranh thị trường

Internet là nơi đầu tiên khách hàng tìm kiếm thông tin. Vì vậy, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ lỡ qua cơ hội tiếp cận thu hút khách hàng này. Thiết kế website du lịch của bạn đẹp mắt, thu hút người dùng, đứng đầu danh sách tìm kiếm đồng nghĩa với việc bạn đang có lợi thế hơn nhiều doanh nghiệp khác.

Một số thể loại trang website du lịch diện nay

Các công ty du lịch cung cấp nhiều loại dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của du khách. Vì vậy, tùy thuộc vào loại hình dịch vụ và mục tiêu mà có nhiều kiểu thiết kế web du lịch khác nhau. Một số loại website du lịch như:

Website giới thiệu đơn vị công ty du lịch

Website giới thiệu công ty được ví như một trụ sở trực tuyến của công ty trên mạng internet. Vì vậy, nó ảnh hưởng rất nhiều đến đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp. Một website du lịch chuyên nghiệp sẽ mang lại cái nhìn tích cực về doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp có cơ hội chứng tỏ năng lực của mình và khách hàng có cơ sở để tin tưởng.

Website đặt tour tham quan và du lịch

Loại website này được thiết kế như một trang Thương mại điện tử bán sản phẩm chính là các tour du lịch. Website đặt tour du lịch được thiết kế với mục đích hỗ trợ kinh doanh hay nói cách khác là bán hàng. Vì vậy, mọi thông tin chi tiết về tour, giá cả cần được hiển thị đầy đủ trên giao diện.

Website đánh giá và review du lịch

Yêu cầu đối với loại website này là phải có dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ web nhanh để cập nhật liên tục những chia sẻ từ nhiều người. Bên cạnh đó, cần đảm bảo an toàn, bảo mật để bảo vệ thông tin người dùng. Đây là kênh thu hút lượng lớn người truy cập chia sẻ và tham khảo đánh giá từ những khách hàng đã trải nghiệm.

Thiết kế website du lịch cần có những tiêu chuẩn gì?

Đối với trang website du lịch, chuyên gia thiết kế sẽ lên trình tự các bố cục và đồ hoạ trang web phù hợp nhất với người dùng. Ngoài ra, để thu hút các du khách thì website phải được thiết kế theo một tiêu chuẩn nhất định.

Thiết kế giao diện bắt mắt và thân thiện với người dùng

Giao diện website là hình ảnh đầu tiên giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với người truy cập website. Để thu hút được sự chú ý của khách hàng với giao diện thì khi thiết kế website du lịch cần đáp ứng các tiêu chuẩn của một website nói chung và website ngành du lịch nói riêng. Màu sắc bắt mắt, tổng thể hài hòa, hình ảnh rõ ràng, bố cục rõ ràng là những yếu tố quan trọng cần chú ý.

Một giao diện quá cầu kỳ, nhiều chi tiết không cần thiết khi thiết kế web du lịch chuyên nghiệp. Sẽ lý tưởng hơn nếu giao diện web của bạn đơn giản nhưng tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, sắp xếp vật dụng hợp lý, dễ dàng thao tác trên mọi thiết bị: máy tính để bàn, laptop, điện thoại, …

Điều hướng chuyên mục hợp lý

Một website du lịch chuyên nghiệp cần có cấu trúc, thanh điều hướng rõ ràng để người truy cập dễ dàng thao tác. Ngoài ra, cần có chức năng tìm kiếm để khách hàng có thể tìm thấy nội dung cần thiết một cách nhanh chóng.

Cung cấp hình ảnh và video du lịch sắc nét

Đối với ngành du lịch, hình ảnh trên website là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo điểm nhấn cho dịch vụ. Khách truy cập trang web rất quan tâm đến hình ảnh và video khi họ tìm kiếm và lựa chọn các tour du lịch. Vì vậy, việc chăm chút hình ảnh khi thiết kế website du lịch là rất cần thiết.

Thiết kế website du lịch cần có những tiêu chuẩn gì?
Thiết kế website du lịch cần có những tiêu chuẩn gì?

Tuyệt đối không mắc phải những lỗi nghiêm trọng như: đăng ảnh mờ, kém chất lượng, kích thước ảnh không đồng đều,… Vì làm như vậy, bạn đang tự đánh mất khách hàng tiềm năng của mình. Ai muốn ở trên một trang web kém hấp dẫn, hoặc chọn đến một nơi thậm chí không đẹp trong hình.

Website được thiết kế tối ưu Seo

Một trang web hiệu quả không chỉ phải đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp mà còn cả các công cụ tìm kiếm như Google. Để website có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm thì cần thiết kế website du lịch chuẩn SEO.

Một website chuẩn SEO sẽ hỗ trợ tối ưu các thành phần quan trọng như: tiêu đề, các thẻ tiêu đề (H1, H2, H3,…), thẻ mô tả, URL, nội dung,… Nhờ đó, website của bạn có thể dễ dàng xuất hiện trên các top đầu kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Khách hàng tiềm năng sẽ tự động tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

Tốc độ tải trang ổn định

Tốc độ tải trang web ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng. Các website du lịch thường phải chứa một lượng lớn hình ảnh và video, điều này có thể khiến tốc độ website bị chậm lại do không biết cách tối ưu. Thông thường, khách hàng sẽ bỏ sang trang web khác nếu tốc độ tải quá lâu.

Vào trang web du lịch, khách hàng muốn xem nhanh những hình ảnh, video, thông tin của các tour du lịch để lựa chọn. Khi thiết kế website cần tối ưu tốc độ tải trang để khách hàng chỉ mất khoảng 3 giây là có thể xem được bất kỳ lịch trình của tour nào.

Quản trị và bảo mật thông tin website

Trang quản trị website giúp người quản trị dễ dàng quản lý và tải lên, xóa, sửa nội dung. Một hệ thống quản trị đơn giản, dễ hiểu, thân thiện với người dùng sẽ là trợ thủ đa năng giúp hỗ trợ quá trình phát triển và quản trị website.

Một website du lịch chuẩn cần đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Cần phải đặt hàng rào bảo mật để giúp bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng, thông tin kinh doanh và giao dịch trên website.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thiết kế website wordpress đẹp, chất lượng 2022

Một số chức năng cần thiết khi thiết kế website du lịch

Không chỉ là đáp ứng các tiêu chuẩn của một website, khi thiết kế website du lịch còn phải chú ý tới những chức năng đặc biệt của một doanh nghiệp lữ hành du lịch. Dưới đây là một số chức năng cần thiết nhất khi thiết kế web du lịch chuyên nghiệp và chuẩn Seo nhất.

Chức năng book tour

Đối với các website đặt tour du lịch thì không thể bỏ qua tính năng book đặt các tour tham quan du lịch. Điều này giúp cho quá trình đặt tour của khách hàng trở nên dễ dàng hơn, doanh nghiệp cũng tiết kiệm được nhân lực và công sức hơn.

Chức năng Search tìm kiếm

Khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin cần thiết thông qua ô tìm kiếm bằng cách gõ từ khóa hoặc bộ lọc tích hợp sẵn. Từ đó, khách hàng tiết kiệm thời gian, hài lòng và sẽ quay lại website lần sau. Vì vậy khi thiết kế website du lịch cần có chức năng tìm kiếm thông tin.

Chức năng phân loại

Chức năng phân loại giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, giúp khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý trong thiết kế web du lịch, thường được phân thành các loại như:

  • Địa điểm du lịch: Trong nước, nước ngoài, Châu Âu, Châu Á, …
  • Thông tin khách sạn: resort, khách sạn 5 sao, 4 sao, homestay, …
  • Phương tiện di chuyển: máy bay, xe khách, tàu thủy, …
  • Thông tin du lịch đầy đủ.

Chức năng giao dịch thanh toán

Với hình thức đặt tour du lịch trực tuyến, khi thiết kế website cho doanh nghiệp lữ hành cần tích hợp các phương thức cổng thanh toán để hỗ trợ hoạt động thanh toán khi có giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Khách hàng chọn tour phù hợp, cho vào giỏ hàng, bổ sung thông tin (ngày đi, ngày về, họ tên, …) và tiến hành đặt tour. Sau khi đặt tour, một cổng thanh toán sẽ hiện ra với nhiều phương thức thanh toán khác nhau: thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, chuyển khoản, ví điện tử (Momo, Paypal,…) để khách hàng lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Một số chức năng cần thiết khi thiết kế website du lịch
Một số chức năng cần thiết khi thiết kế website du lịch

Hỗ trợ đa ngôn ngữ và tương thích trên mọi nền tảng

Người nước ngoài chiếm một phần rất lớn trong tổng lượng khách du lịch. Do đó, việc tích hợp các chức năng đa ngôn ngữ sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Khách hàng thường có xu hướng chia sẻ những chuyến đi, kế hoạch của mình trên mạng xã hội (instagram, facebook, …). Việc tích hợp website du lịch chuyên nghiệp với các trang mạng xã hội giúp doanh nghiệp mở rộng cơ hội quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng.

Thực Chiến – Đơn vị thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, và hơn 150.000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ thiết kế website, Thiết Kế Website Thực Chiến tự hào là công ty thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam hiện nay, là nơi bạn có thể đặt trọn niềm tin trong đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để sở hữu một website du lịch tốt nhất!

Khi thiết kế website du lịch tại Thực Chiến, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn và chăm sóc tận tình. Nếu bạn lựa chọn và sử dụng các dịch vụ thiết kế website, đơn vị chúng tôi sẽ chắc chắn bảo đảm bảo hành website trọn đời cho doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

Bài viết liên quan