Hướng dẫn chi tiết thiết kế website wordpress đẹp, chất lượng 2022

Thiết kế website là một trong những kỹ năng cần thiết nhất đối với một nhà kinh doanh. Thay vào đó, chúng ta phải bỏ ra một số tiền lớn để có thể sở hữu một website bán hàng hay blog thông tin như trước đây. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế website wordpress đẹp và chỉnh chủ rất dễ dàng. Vậy để thiết kế website wordpress bạn cần chuẩn bị những gì? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thiết kế trang website bằng wordpress cho người mới bắt đầu.

Định nghĩa về Website WordPress

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (Open Source Software) được viết từ ngôn ngữ lập trình PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, được phát hành theo giấy phép GPLv2, được phát hành vào ngày 27 tháng 5 năm 2003 bởi 2 nhà phát triển. Được phát triển bởi Mike Little và Matt Mullenweg, WordPress được biết đến như một CMS miễn phí nhưng tốt, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới, chiếm 42% các trang web toàn cầu.

Định nghĩa về Website WordPress 
Thiết kế website wordpress là gì?

Tại sao nên thiết kế website wordpress hiện nay?

Thiết kế trang web không chỉ đơn giản là thực hiện, mà còn phải biết tận dụng để biến nó thành một công cụ marketing hiệu quả. Để làm được điều đó, việc cần làm là bạn phải biết cách quản trị website. Nhưng trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu những lợi ích khi thiết kế website wordpress đẹp và chất lượng.

Dễ dàng quản lý website

Được phát triển cho người dùng từ cơ bản đến nâng cao mà không cần phải quá am hiểu về kỹ năng viết mã hay phụ trợ của hệ thống. Cách thức vận hành và cài đặt một trang web wordpress được hệ thống hóa giống nhau nên việc tự cài đặt một trang web WordPress khá dễ dàng chỉ với vài thao tác. Với giao diện quản lý tối giản giúp bạn nắm được cấu trúc quản lý của một trang web sử dụng wordpress dễ.

Nhờ sự phát triển nhanh chóng và quy mô của nó, WordPress có nhiều hệ thống Template hoặc trình tạo trang kéo và thả giúp những người không phải lập trình viên cũng có thể tạo chủ đề yêu thích riêng. Tuy nhiên, hiểu code và có kỹ năng thiết kế sẽ giúp bạn có một trang web hoàn thiện hơn.

Hỗ trợ những mẫu giao diện có sẵn và thích hợp cho từng chủ đề

Hiện tại, WordPress có hàng nghìn theme được chia sẻ rộng rãi và miễn phí, bạn có thể lựa chọn nó để thay đổi hoặc thiết kế cho cá nhân, doanh nghiệp một website wordpress đẹp hoàn chỉnh mà không tốn một khoản chi phí nào.

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn cho mình một theme phù hợp với ngành nghề và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể mua theme phù hợp với ngành nghề cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình, với chi phí dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Hỗ trợ các gói plugin mở rộng

Plugin là một gói mở rộng cho phép bạn thêm các tính năng và chức năng mới vào trang WordPress của mình, WordPress có hơn 58.000 Plugin miễn phí để đáp ứng từng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, để tìm được plugin phù hợp với cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn thì việc tìm hiểu đối với người mới bắt đầu thiết kế website WordPress là rất khó và tốn nhiều thời gian.

Một lợi ích khác là thiết kế website WordPress đẹp có hỗ trợ SEO tốt nhất trong tất cả các nền tảng. Sau cùng, bạn thiết kế một trang web để tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể, nhằm quảng bá tên tuổi hiệu quả. Cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng là để trang web của bạn xuất hiện ở 3 vị trí hàng đầu của trang kết quả tìm kiếm Google.

Tại sao nên thiết kế website wordpress hiện nay?
Dịch vụ thiết kế website wordpress chuyên nghiệp

Thiết kế website wordpress cần chuẩn bị những gì?

Công nghệ thiết kế website wordpress đẹp giúp người dùng dễ dàng sử dụng website một cách nhanh nhất, bộ tiện ích mở rộng lớn với hàng triệu plugin hỗ trợ từ đó mang đến trải nghiệm vô cùng quý giá cho bất kỳ ai khi sử dụng mã nguồn này. Vậy thiết kế website wordpress cần chuẩn bị những gì?

Tên miền trang web

Tên miền là tên một trang web hoạt động dựa trên tài nguyên internet, với vai trò là một địa chỉ cố định cho phép người dùng trên internet dễ dàng tìm kiếm và liên hệ. Có thể nói nó giống như địa chỉ nhà của bạn nhưng trên môi trường internet. Tên miền được chia thành nhiều cấp độ, từ tên miền cấp cao nhất đến tên miền phi tiêu chuẩn. Việc lựa chọn tên miền phụ thuộc vào dự án bạn đang phát triển.

Hosting website

Hosting hay lưu trữ web là dịch vụ lưu trữ các trang web trên máy chủ được kết nối Internet. Khi sử dụng hosting, bạn sẽ cập nhật các dữ liệu, tập tin, tài liệu, cơ sở dữ liệu cần thiết của website lên máy chủ (hay còn gọi là server) để website có thể hoạt động.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ có trách nhiệm duy trì hoạt động của các máy chủ, ngăn chặn sự tấn công của mã độc, cũng như đảm bảo lưu trữ ổn định. Vì vậy bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín để website doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru.

Đối với những người mới hoặc chưa có kiến ​​thức về quản lý hosting, bạn chỉ cần quan tâm đến Shared Hosting. Đặc biệt là WordPress hosting, là một dạng shared hosting và dành riêng cho các thiết kế website wordpress.

Ngoài ra, để website hoạt động và hiển thị trên internet, bạn cần liên kết giữa tên miền và hosting, có nhiều cách liên kết giữa tên miền và hosting, mỗi cách sẽ có ưu nhược điểm riêng, tùy theo mục đích mà bạn muốn sử dụng.

Xem thêm: Thiết kế trang web chuyên nghiệp và chuẩn Seo

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế website wordpress đẹp cho người mới

Như đã nói ở trên, website wordpress hiện đang rất phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. Ngoài ra, WordPress là mã nguồn mở nên người dùng có thể thoải mái tải về và tùy chỉnh một trang web WordPress theo ý thích của mình mà không tốn một đồng nào. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế website wordpress đơn giản và đẹp cho người mới bắt đầu.

Cài đặt WordPress trên hosting

Để cài đặt wordpress trên hosting, bạn cần truy cập vào cPanel của hosting, có nhiều bước để truy cập cPanel, mỗi cPanel sẽ có một giao diện khác nhau. Cách kiểm tra email đơn giản nhất khi mua hosting tại nhà cung cấp sẽ được cung cấp link đăng nhập, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể truy cập vào giao diện quản lý Cpanel.

Trong quá trình cài đặt, bạn cần lưu ý một số mục cần thiết lập user và password cũng như tên website. Sau khi đợi cài đặt Hosting là bạn đã hoàn thành việc cài đặt thiết kế website wordpress cơ bản nhất.

Cập nhật và thiết kế giao diện wordpress

Để thay đổi chủ đề bạn cần truy cập lần lượt vào Dashboard → Chọn Giao diện → Thêm mới. Các chủ đề miễn phí sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn có thể xem trước nội dung bằng cách nhấp vào nút xem trước. Khi đã tìm được giao diện ưng ý, bạn có thể nhấn nút Cài đặt → Kích hoạt để hoàn tất, trường hợp đã có mẫu giao diện, bạn có thể chọn nút tải giao diện để cập nhật giao diện.

Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý là các theme mặc định của WordPress thường sơ sài và không có Page Builder chuyên nghiệp, chỉ thích hợp cho người dùng trải nghiệm và viết bài đơn giản. Không những vậy, các theme còn chưa được tối ưu về bảo mật cũng như tốc độ tải.

Chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn theme có bản quyền để đảm bảo an toàn và website chuyên nghiệp, không những vậy khi mua theme có bản quyền bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ nhà phát triển giao diện giúp bạn giải đáp những thắc mắc cũng như khó khăn khi tùy biến giao diện.

Cài đặt hệ thống Plugin vào website wordpress

Như đã hướng dẫn ở trên, khi bạn muốn thiết kế website bằng wordpress thì bạn cần phải có các Page Builders hoặc Plugins hỗ trợ kéo thả để website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung thêm một số plugin cơ bản để hỗ trợ như sau:

  • Rank Math: Hỗ trợ xếp hạng chuẩn SEO cho trang web.
  • Elementor Website Builder: Hỗ trợ cho WordPress với giao diện đẹp và dễ dàng sử dụng.
  • Woocommerce: Hỗ trợ website thương mại điện tử hoặc bán hàng cho các doanh nghiệp.
  • SMTP: Truyền tải thư điện tử thông qua đường internet.
Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế website wordpress đẹp cho người mới
Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế website wordpress đẹp cho người mới

Thực Chiến – Đơn vị thiết kế website wordpress đẹp và uy tín số 1 Sài Gòn

Đơn vị Thiết Kế Website Thực Chiến có nhiều năm kinh nghiệm và hành nghề trong thị trường thiết kế web. Thực Chiến đã chọn WordPress làm khuôn khổ đáng tin cậy để phát triển trang web cho khách hàng. Vì vậy, đơn vị chúng tôi tự tin là công ty thiết kế web WordPress tốt nhất cho khách hàng, với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu và bài bản sẽ thiết kế mọi sản phẩm làm hài lòng mọi khách hàng. Dưới đây là những lợi ích khi bạn sử dụng những dịch vụ tại đơn vị chúng tôi.

Thiết kế trang web toàn duyệt và chỉn chu

Dịch vụ thiết kế website tại Thực Chiến đều hỗ trợ trọn gói từ A đến Z, bạn không cần mất thời gian tìm hiểu, đắn đo, suy nghĩ lựa chọn khi thiết kế. Chỉ cần nêu yêu cầu và mong muốn của bạn, chúng tôi sẽ biến ý tưởng của bạn thành sản phẩm sử dụng được, tốt và hiệu quả ngay lập tức.

Đơn vị Thiết kế Thực Chiến làm trọn gói và tỉ mỉ từng chi tiết, giúp bạn làm nên một website đẹp, đặc biệt không nhầm lẫn với bất kỳ website của đối thủ cạnh tranh nào. Điều này giúp trang web của bạn trở nên ấn tượng và nổi bật hơn trong mắt khách hàng tiềm năng. Hơn hết, nó thể hiện giá trị thương hiệu và tăng vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Thiết kế nhanh chóng và chuẩn Seo

Khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ có hợp đồng rõ ràng, minh bạch, đảm bảo đúng tiến độ và các điều khoản mà hai bên sẽ ký kết với nhau. Vì vậy khi tự thiết kế website theo yêu cầu, bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại đơn vị.

Chuẩn SEO là một trong những yêu cầu cơ bản cần phải có khi thiết kế website wordpress với mục đích marketing. Nếu bước thiết kế website được tối ưu hóa ngay từ đầu, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các chiến dịch SEO sau này. Sau khi hoàn thành trang web, toàn bộ mã nguồn sẽ được giao cho khách hàng. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát và có thể dễ dàng chỉnh sửa trang web của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

Hãy liên hệ với đơn vị Thiết kế Website Thực Chiến để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website WordPress đẹp và chất lượng.

Bài viết liên quan