Dịch Vụ Gỡ Bài phốt Truyền Thông, Xóa bài phốt trên mạng xã hội

Bạn đang gặp rắc rối về việc bị đối thủ chơi xấu bằng việc thuê tài khoản ảo viết review bôi nhọ danh sự, xúc phạm hình ảnh cá nhân , doanh nghiệp..

Đối thủ  thủ trực tiếp, thuê các bài báo, trang mạng xã hội lớn như báo Thanh niên, tuổi trẻ, các diễn đàn trên trang  mạng xã hội như : Facebook, … Twitter, Instagram.. youtube .. để viết những nội dung không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh công ty, cá nhân dân đến việc kinh doanh gặp khó khăn,

Vấn đề hình ảnh cá nhân công ty bị bóc phốt trên các phương tiện truyền thông luôn là vấn đề lo ngại với nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Với những cá nhân có sức ảnh hưởng, doanh nghiệp lớn thì nguy cơ gặp phải vấn đề này càng cao. Mức độ của bài phốt sẽ tương đương với độ lớn, nổi tiếng của thương hiệu. Vì vậy, nếu cá nhân, doanh nghiệp không có kinh nghiệm, kỹ năng, khả năng ứng phó kém thì nguy cơ việc bóc phốt này sẽ dẫn đến những phản hồi tiêu cực, làm dấy lên làn sóng tẩy chay, gây phẫn nộ với cộng đồng mạng. Và lúc này đây bạn sẽ cần đến dịch vụ gỡ bài phốt truyền thống, xóa bài phốt trên mạng xã hội của Web Thực Chiến. 

1. Định nghĩa kênh truyền thông 

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu thế nào là kênh truyền thông. Kênh truyền thông là một phương tiện riêng biệt hoặc cộng động giúp truyền tải nội dung đến người nhận từ người gửi, từ đó thông tin được truyền đến công chúng. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký hãy bắt sóng qua các kênh thông tin đại chúng hay là các phương tiện chuyên biệt khác. 

Kênh truyền thông chủ yếu dùng để truyền tải thông tin, quảng bá sản phẩm, giao tiếp, giáo dục, và tạo ra tương tác với công chúng. Qua kênh truyền thông, người ta có thể truyền đạt thông điệp đến một đối tượng rộng lớn, từ một cá nhân đến cả một quốc gia hoặc toàn cầu.

Sự phát triển của công nghệ đã mở ra nhiều kênh truyền thông mới và thay đổi cách chúng ta tiếp cận thông tin. Trong thời đại của công nghệ số như hiện nay, thì thông tin được lan rộng nhanh chóng, tiếp cận đến hàng triệu người dùng internet trên toàn thế giới. Do đó, có nhiều luồng thông tin không tốt, ảnh hưởng xấu, dễ bị đối thủ lợi dụng, bóc phốt, ảnh hưởng đến danh dự cá nhân, tập thể. 

1.1 Tầm quan trọng và ý nghĩa chiến lược để xây dựng kênh truyền thông 

Kênh truyền thông đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông tin và giao tiếp với khán giả, khách hàng. Tầm ảnh hưởng của kênh truyền thông đến với công chúng là không nhỏ. Nếu những thông tin xấu, có ảnh hưởng không tốt, mang tính công kích, bị đối thủ chơi xấu, bóc phốt, lăng mạ thì sẽ ảnh hưởng lớn đến cá nhân, tập thể đó. Phần lớn hiện nay nhiều người sử dụng internet thường tiếp nhận thông tin một cách thụ động, dễ bị các trang báo, các kênh truyền thông, mạng xã hội dẫn dắt dư luận,…. dễ gây “war”, kích động, câu view,… và ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tập thể được nhắc đến. 

Nhưng bên cạnh đó, không thể phủ nhận những lợi ích , tầm quan trọng của kênh truyền thông mang lại. 

Tạo dựng thương hiệu và hình ảnh

Kênh truyền thông giúp xây dựng và tạo dựng hình ảnh lớn cho một cá nhân, tổ chức nhanh chóng. Sử dụng các kênh truyền thông phù hợp, những thông điệp phù hợp thì người ta có thể kiểm soát được tình hình nếu có những thông tin xấu xảy ra, và đây cũng là nơi định hình cách mà doanh nghiệp, cá nhân muốn cho khách hàng, công chúng nhìn nhận bản thân, xây dựng hình ảnh thương hiệu. 

Tạo niềm tin và tương tác

Kênh truyền thông hiệu quả sẽ giúp cho việc xây dựng niềm tin và tương tác tốt đối với khán giả hoặc khách hàng. Chỉ cần đưa ra những thông tin chính xác, hữu ích và có những tương tác với khách hàng để tạo ra môi trường tin cậy và tạo ra mối quan hệ chặt chẽ với công chúng. 

Tăng cường tiếp cận và tầm ảnh hưởng

Kênh truyền thông giúp tăng cường tiếp cận và tầm ảnh hưởng đến khán giả hoặc khách hàng. Bằng cách sử dụng các kênh truyền thông đa dạng như truyền hình, radio, báo chí, mạng xã hội, blog và email marketing, người ta có thể tiếp cận và tương tác với một đối tượng rộng lớn.

Xây dựng mối quan hệ

Kênh truyền thông giúp xây dựng và duy trì mối quan hệ với khán giả hoặc khách hàng. Bằng cách tạo ra nội dung tương tác và sáng tạo, truyền tải thông điệp phù hợp và lắng nghe phản hồi của khán giả, người ta có thể xây dựng một môi trường mà khán giả cảm thấy được quan tâm và được nghe.

1.2 Kênh truyền thông bao gồm các kênh gì?

Kênh truyền thông có 2 loại kênh chính: Kênh gián tiếp và kênh trực tiếp

Kênh truyền thông gián tiếp

Kênh truyền thông gián tiếp sẽ truyền tải thông điệp hướng đến khách hàng, khán giả mà không yêu cầu tiếp xúc hay giao tiếp trực tiếp. Thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng và các sự kiện như ấn phẩm, báo, tạp chí, quảng cáo trên truyền thông, thời sự vtv, phương tiện internet, mạng xã hội, diễn đàn, … hay các bảng hiệu, áp phích. Ngoài ra đó có thể là các loại video marketing ngắn. Và khi sử dụng kênh truyền thông gián tiếp thì hầu như đều phải trả một khoản phí nhất định. 

Dịch vụ gỡ phốt trên kênh truyền thông
Các kênh truyền thông phổ biến hiện nay

Kênh truyền thông trực tiếp

Kênh truyền thông trực tiếp là một phương tiện riêng biệt hoặc cộng động giúp truyền tải nội dung đến người nhận từ người gửi, từ đó thông tin được truyền đến công chúng. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký hay bắt sóng qua các kênh thông tin đại chúng hay là các phương tiện chuyên biệt khác. 

2. Khai thác kinh doanh trên các kênh truyền thông

So với phương pháp quảng cáo thông thường bỏ ra chi phí cao thì việc xây dựng, khai thác tiềm năng của các kênh truyền thông được nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm hơn. Đối tượng khách hàng được tiếp cận nhiều hơn, và giảm được chi phí tối ưu. 

Để khai thác tối ưu được, sử dụng hiệu quả được các kênh truyền thông phải biết được những vấn đề gì cần phải làm, và phải thực hiện như thế nào. 

Lên kế hoạch

Đầu tiên, cần phải xây dựng một kế hoạch cụ thể. Và để làm được điều đó, bạn cần phải trả lời hiểu rõ được: cốt lõi của công việc kinh doanh là gì?, Sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp, cá nhân là gì? Sứ mệnh, tầm nhìn?, Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn đặt ra?

Cần phải nắm rõ những câu hỏi trước khi tiến hành kinh doanh, bởi đây là yếu tố then chốt chi phối mọi hoạt động của bạn. 

Kế hoạch truyền thông đưa ra cần đáp ứng các tiêu chí cụ thể như có thể đo lường được, đo đếm, có tính khả thi, có tính thực tế, và có thời hạn. 

Đầu tư vào nội dung

Content ( nội dung ) là nguyên tắc cốt lõi của tiếp thị thị truyền thông xã hội hiệu quả, nội dung phải thể hiện được tiếng nói, thương hiệu riêng của cá nhân, doanh nghiệp. Một nội dung có hiệu quả, chất lượng sẽ tạo ra để tăng lưu lượng truy cập trang web. 

Tối ưu hóa các nền tảng

Mỗi một kênh truyền thông xã hội sẽ có thế mạnh riêng và đối tượng mà họ hướng đến cũng sẽ khác nhau. Do đó, để sử dụng các kênh truyền thông hiệu quả cần phải phát huy được lợi thế mạnh của cá nhân, doanh nghiệp. 

Và một điều quan trọng khác nữa đó chính là cần phải có sự tương tác với khán giả. Và để có thể làm điều đó bạn có thể retweet, lile hay sử dụng các thẻ tag, tối ưu từ khóa, gắn thẻ từ khóa, vị trí liên quan. 

Trả lời tương tác của khách khi họ comment trong bài đăng của bạn. Điều này giúp cho khách hàng, khán giả, của bạn sẽ nhận thấy được thiện ý, ý kiến của bạn được tiếp thu.

Từ đó đạt được sự tin tưởng của khách hàng. 

2.1 Lý do bị ” phốt” trên các kênh truyền thông 

Một nguyên tắc bất di bất dịch trong việc xử lý các vấn đề bóc phốt, những nội dung tiêu cực cho cá nhân, doanh nghiệp dẫn đến khủng hoảng truyền thông đó chính là đừng quan tâm điều đó đúng hay sai. Trước mắt, bạn phải làm sao để cho công chúng không có/ làm bớt ác cảm đối với cá nhân, doanh nghiệp. 

Đây là điều mà không ai muốn xảy ra. Và một khi đã có thì cần phải biết nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào. 

Nguyên nhân dẫn đến bị phốt trên các kênh truyền thông đó có thể là đến từ phía khách hàng của doanh nghiệp. Hoặc cũng có thể bị đối thủ chơi xấu. 

Khi khách hàng không cảm nhận được những kỳ vọng  đối với doanh nghiệp. Nó có thể xuất phát từ một sự cố, một bê bối, kích thích tác động mạnh mẽ tới phản ứng cộng đồng. 

Và nguyên nhân phốt có thể đến từ chính đối thủ của doanh nghiệp, họ tìm cách công kích, chơi xấu, bằng cách cung cấp những nội dung tiêu cực.

Một khi doanh nghiệp không biết cách xử lý khéo léo có thể gây ác cảm với cộng đồng dư luận mạng xã hội gây nên những bức xúc, phẫn nộ, giận dữ. 

Dịch vụ gỡ phốt kênh truyền thông
Buổi livestream của Bà Phương Hằng bóc “phốt” các nghệ sĩ Việt
Dịch Vụ Gỡ Bài phốt Truyền Thông
Bóc “phốt: vụ việc Americare Clinic lừa đảo

2.2. Cách tháo gỡ các phốt trên kênh truyền thông 

Để tháo gỡ các phốt trên kênh truyền thông cần phải thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Xác định phạm vi sự việc gây ra sự việc

Nhân viên của doanh nghiệp cùng tham gia vào việc theo dõi các bài phốt này trên các trang mạng cá nhân của họ. Và đảm bảo cần có một kế hoạch hành động tiếp theo cụ thể. Cần đưa ra một thông điệp chính thức, cụ thể trước dư luận. 

Bước 2: Xác nhận nguyên nhân gây ra các bài phốt trên kênh truyền thông

Cần phải xem xét nguyên nhân gây ra ảnh hưởng đến sự việc bị phốt. Và trả lời được các câu hỏi sau:

  • Sự việc xảy ra xoay quanh bài phốt liên quan đến doanh nghiệp
  • Dư luận đang nghĩ gì, phản ứng ra sao với sự việc đang xảy ra.
  • Kênh truyền thông cần chú trọng

Bước 3: Lắng nghe dư luận

Thu thập những thông tin đánh tin cậy, sử dụng các công cụ truyền thông, theo dõi các kênh truyền thông để nắm bắt thông tin nhanh, kịp thời nhất. 

Trước khi phản ứng lại với công chúng cần phải cân nhắc kỹ mọi thứ, thông tin bạn đưa ra sẽ ảnh hưởng như thế nào tới lợi ích, danh dự cá nhân, doanh nghiệp. 

Bước 4: Đưa ra quyết định kênh truyền thông để giải quyết vấn đề

Bước 5: Đưa ra quyền phát ngôn

Bước 5: Theo dõi phản ứng dư luận

Nếu công ty bạn đủ mạnh, đội ngũ marketing tốt, chất lượng thì bạn không cần thuê những đơn vị ngoài để tìm cách tháo gỡ các phốt trên kênh truyền thông. Và nếu bạn đang tìm một đơn vị tháo gỡ phốt kênh truyền thông thì Web Thực Chiến chính là đơn vị cung cấp dịch vụ tháo gỡ các phốt trên các kênh truyền thông bạn không nên bỏ qua.  Chúng tôi đã và đang hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân dập tắt, xóa đi những bài viết, nói xấu, bóc phốt của đối thủ cạnh tranh, những bài viết lăng mạ, nói xấu trước khi các bài viết này làm ảnh hưởng đến DANH DỰ –  UY TÍN – TÀI CHÍNH.

Quy trình làm việc tại Web Thực Chiến:

  • Tiếp nhận thông tin yêu cầu gỡ phốt kênh truyền thông của khách hàng
  • Kiểm tra, đánh giá, phân tích phương án cần được xử lý
  • Tư vấn, báo giá dịch vụ
  • Nhận đặt cọc
  • Thực hiện gỡ phốt
  • Bàn giao khách hàng và thanh toán phần còn lại

3. Cách khắc phục và xây dựng lại hình ảnh thương hiệu

Sau sự việc bị phốt trên kênh truyền thông, thì các doanh nghiệp cá nhân cần phải xem xét lại thương hiệu bản thân xây dựng từ nhận diện và cảm xúc của khách hàng. Và hình ảnh thương hiệu xây dựng lại cần được xem xét kỹ để tránh để bị phốt lần nữa và ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu cũ. 

Và tốt nhất cần phải có một team để giải quyết, phòng chống rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

Xây dựng lại hình ảnh cá nhân, doanh nghiệp bằng cách cập nhật nội dung mới, tích cực cho trang fanpage, website… triển khai thêm nội dung 

Xây dựng hình ảnh bài viết PR trên các nền tảng mạng xã hội, báo, tờ rơi… liệt kê thêm nội dung 

Gỡ bóc "phốt", xóa phốt về Americare Clinic lừa đảo
Gỡ bóc “phốt”, xóa phốt về Americare Clinic lừa đảo
Gỡ bóc "phốt", xóa phốt về Americare Clinic
Gỡ bóc “phốt”, xóa phốt về Americare Clinic

3.1. Cách ngăn chặn bị phốt trên kênh truyền thông 

Bị phốt trên phương tiện truyền thông là điều mà không một cá nhân, hay doanh nghiệp nào mong muốn xảy ra. Điều này gây tổn hại không nhỏ đến uy tín, danh dự của cá nhân, doanh nghiệp đó. Thay vì phải tìm cách xử lý những khủng hoảng truyền thông, lo sợ bị phốt , nói xấu, đối thủ chơi xấu thì cá nhân, doanh nghiệp có thể ngăn chặn việc bị phốt, hoặc nếu có xảy ra thì cũng giảm bớt được. Để ngăn ngừa bị phốt có thể xảy ra hãy đảm bảo những vấn đề sau:

Chất lượng sản phẩm/dịch vụ tốt, chất lượng

Doanh nghiệp cần phải kiểm soát, đảm bảo về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ đang cung cấp là luôn luôn tốt. 

Việc này doanh nghiệp nắm được quyền kiểm soát, để tránh những rủi ro xuất phát từ chất lượng, sản phẩm/dịch vụ.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt

Văn hóa doanh nghiệp cũng được nhiều quan tâm. Xây dựng văn hóa phải được xây dựng từ thấp tới cao, từ những nhân viên cấp thấp nhất. 

Thái độ thành lỗi xin lỗi, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề xảy ra trong thời gian ngắn nhất. Thế nên cốt lõi của việc ngăn ngừa phốt trên các kênh truyền thông đó chính là thời điểm và thái độ. 

Chính sách quản lý chất lượng hoàn chỉnh

Việc xây dựng các quy trình báo cáo, chi tiết và nhanh gọn để đảm bảo lãnh đạo nắm được toàn bộ tình hình 1 cách nhanh chóng. Khi phát hiện các vấn đề bị thổi phồng lên. Việc này cũng tạo điều kiện, không có kẽ hở nào có thể lọt ra bên ngoài. Và tránh cho việc xấu bị rò rỉ và tránh phốt lên kênh truyền thông. 

Trong các trường hợp sản phẩm xấu, chất lượng dịch vụ không tốt, thay vì dấu diếm nó hãy sửa chữa hãy đưa ra các biện pháp phòng ngừa, nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng. 

Cần phải lên tiếng đúng lúc, kịp thời

Doanh nghiệp cần phải xác định, đánh giá được tình hình, nguyên nhân khiến cho các bài phốt bùng phát trước khi quyết định có nên lên tiếng hay không. 

Nếu là những phản hồi tiêu cực về chất lượng sản phẩm/dịch vụ, lỗi sai về doanh nghiệp, sai sót trong các khâu quản lý, ứng xử thì doanh nghiệp càng im lặng thì càng sẽ khiến dư luận phẫn nộ, ảnh hưởng không tốt đến UY TÍN – CHẤT LƯ

Dịch Vụ Guest Post ỢNG dịch vụ. Sự việc này nếu ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe người tiêu dùng thì sẽ bị kiện tụng vì sự im lặng. 

Còn sự việc do đối thủ, ai đó chơi xấu, doanh nghiệp cần lựa chọn im lặng. Còn nếu sự việc đi quá xa, bạn cần phải đứng lên để bảo vệ danh dự bản thân. 

3.2. Chia sẻ kinh nghiệm không bị phốt

Khi rơi vào vòng xoáy của việc bị phốt, các nhà lãnh đạo, chủ doanh nghiệp thường cho rằng đây là một sự cố kém may mắn, làm ảnh hưởng không tốt tới Danh dự, nhân phẩm, uy tín. Với việc lan truyền thông tin xấu, lăng mạ, những nội dung tiêu cực trên các phương tiện truyền thông lan truyền một cách chóng mặt. Vì vậy, để những thông tin này ảnh hưởng đến cá nhân, doanh nghiệp, làm cho vụ việc đi quá xa thì việc làm sao để giữ gìn hình ảnh thương hiệu nên được quan tâm hơn. Đảm bảo cho sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp tốt, chất lượng, xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, báo chí, truyền thông, môi trường làm việc có văn hóa, văn minh… là những cách giúp cho việc bị phốt được hạn chế. 

Trên đây là những thông tin về dịch vụ gỡ bài phốt truyền thông mà Web Thực Chiến muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc có thêm được nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn cần biết thêm thông tin, hỗ trợ về dịch vụ gỡ bài phốt trên kênh truyền thông liên hệ qua số hotline/zalo: 0934189301 để được tư vấn nhé. 

>> Xem thêm: 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *