Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Sự hiện diện trên các kênh thương mại điện tử đang trở thành yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế website thương mại điện tử hiệu quả và chuyên nghiệp? Hãy cùng chúng tôi khám phá khái niệm, quy trình thiết kế website thương mại điện tử và chi phí của quy trình này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về website thương mại điện tử hiện nay

Website thương mại điện tử là trang web phục vụ các hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng và cung cấp sản phẩm. Hiện nay, có hai loại website thương mại điện tử: trang web trực tuyến của các doanh nghiệp và sàn thương mại điện tử.

Tại sao nên thiết kế website thương mại điện tử?
Tại sao nên thiết kế website thương mại điện tử?

Trang web thương mại điện tử là cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp, chỉ bán các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là nơi doanh nghiệp có quyền thiết lập toàn bộ quá trình mua bán hàng hóa và dịch vụ. Toàn bộ quy trình thương mại được thực hiện thông qua website thương mại điện tử do doanh nghiệp quản lý và đây cũng là nơi quảng bá thương hiệu để khách hàng dễ dàng tìm đến, tăng uy tín cho doanh nghiệp. .

Những lợi ích khi thiết kế website thương mại điện tử

Không phải tự nhiên mà website thương mại điện tử được nhiều người biết đến, trang web mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp phát triển hơn trong tương lai. Vậy thiết kế website thương mại điện tử có những lợi ích gì?

Tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng bán sản phẩm

Đây là lợi ích rõ ràng nhất khi bán hàng trực tuyến. Nhiều trang thương mại điện tử không có gian hàng mà chỉ bán hàng trực tuyến. Nhưng họ vẫn nổi tiếng và thu hút nhiều khách hàng, chẳng hạn như Tiki, Lazada. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh và có ít vốn thì thiết kế website thương mại điện tử sẽ là lựa chọn phù hợp.

Tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng

Với công nghệ phát triển như hiện nay, con người sử dụng các thiết bị điện tử vô cùng phổ biến. Bởi vậy, việc thiết kế website thương mại điện tử nhằm tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng ngày nay.

Quảng bá và xây dựng hình ảnh thương hiệu nổi tiếng

Trên Internet, có thể nói rằng trang web được xem như là “bộ mặt” của công ty bạn. Khách hàng chưa tiếp xúc trực tiếp với bạn, cũng như không biết bạn là ai. Họ đoán, đánh giá, tìm hiểu thông tin qua website, qua những gì bạn đăng. Nếu website của bạn có thiết kế đẹp, giao diện dễ sử dụng, thông tin cập nhật, địa chỉ rõ ràng thì người dùng sẽ có ấn tượng tốt khi bước vào.

Nếu bạn tập trung vào việc quảng bá thương hiệu của mình thông qua các hình thức marketing truyền thống như phát tờ rơi, quảng cáo trên TV. Nhưng nếu không có trang web thì sẽ mất ưu thế so với những đối thủ có trang web được tổ chức tốt hơn.

Hỗ trợ bán hàng 24/7

Nếu mở cửa hàng bên ngoài, bạn phải tìm mặt bằng dễ bán rồi thuê nhân viên quản lý, hạn chế về thời gian. Nhưng đối với thiết kế trang website thương mãi điện tử, vấn đề đó sẽ được giải quyết một cách thuận lợi. Bán hàng trực tuyến qua website xóa bỏ mọi trở ngại về thời gian và không gian.

Trang web có hệ thống quản lý đơn hàng thông minh. Mọi công đoạn từ đặt hàng, tính tổng chi phí đến gửi email xác nhận đơn hàng cho khách đều do một mình website đảm nhận. Bạn chỉ cần ngồi xuống ăn tối và thảo luận công việc với đối tác của bạn. Trang web luôn mở, hoạt động 24/7. Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu đều có thể mua hàng trên website mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuẩn Seo

Tạo website thương mại điện tử gần như là điều kiện tiên quyết để kinh doanh thành công trong thời đại công nghệ ngày nay. Dưới đây là quy trình các bước thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp và chuẩn Seo nhất.

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuẩn Seo
Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuẩn Seo

Lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp lựa chọn tên miền (địa chỉ web) phù hợp với trang web của mình. Một lưu ý cho các doanh nghiệp là nên chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ. Đặc biệt, tên miền nên có tên doanh nghiệp hoặc phản ánh sản phẩm và vị trí của doanh nghiệp.

Lập ý tưởng xây dựng website thương mại điện tử

Lúc này, doanh nghiệp cần làm rõ các yêu cầu của mình với một website thương mại điện tử. Dưới đây là một số câu hỏi sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng xác định nhu cầu của việc thiết kế website:

  • Doanh nghiệp cần bán bao nhiêu sản phẩm trên website?
  • Doanh nghiệp cần một website có những tính năng gì (thanh toán qua thẻ, thanh toán qua ví điện tử, giao hàng,…)?
  • Hành trình mua hàng trên các website thương mại điện tử mà doanh nghiệp mong muốn là gì?
  • Doanh nghiệp có cần tích hợp hệ thống hiện có với các trang web thương mại điện tử không?
  • Doanh nghiệp muốn chọn theme cho website của mình như thế nào?

Đây là một số ví dụ về các câu hỏi mà doanh nghiệp có thể hỏi để xác định một kế hoạch rõ ràng nhằm giúp việc triển khai trang web dễ dàng hơn. Kế hoạch này cần có sự đóng góp và đánh giá của các bộ phận liên quan đến TMĐT như marketing, IT, bán hàng, vận hành, quản lý,… để đảm bảo website đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp thu hút hàng triệu du khách

Tiến hành thiết kế trang web thương mại điện tử

Website thương mại điện tử là nơi để khách hàng nhìn vào và đánh giá mức độ uy tín, đáng tin cậy của doanh nghiệp. Hơn nữa, website của doanh nghiệp còn là nơi quảng bá thương hiệu đến với khách hàng. Do đó, nếu không đủ chuyên môn, doanh nghiệp hãy tìm đến sự trợ giúp của một đơn vị uy tín để phát triển các website thương mại điện tử.

Sau khi lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ phù hợp, doanh nghiệp cần tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ và triển khai dự án. Trong quá trình này, doanh nghiệp cần giám sát chặt chẽ tiến độ và chất lượng để đảm bảo website đáp ứng được yêu cầu của mình.

Kiểm tra các hệ thống tính năng của trang web

Trước khi đưa vào sử dụng, doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ các thông tin cơ bản cần thiết như thông tin doanh nghiệp, các bài giới thiệu, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Sau đó kiểm tra các tính năng dành cho khách hàng xem đã đáp ứng được hết các yêu cầu chưa. Điều này sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng website của bạn.

Vận hành và tiếp tục tối ưu Seo cho trang web

Quảng bá doanh nghiệp thông qua mạng xã hội, công cụ tìm kiếm trên Google để khách hàng biết đến sự xuất hiện của website thương mại điện tử do doanh nghiệp vận hành. Dựa vào mức độ tìm kiếm của khách hàng để có thể đưa ra phương thức truyền thông hợp lý nhất. Sau một thời gian hoạt động, doanh nghiệp cần kiểm tra, sửa chữa và nâng cấp website của mình để thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

Thiết kế website thương mại điện tử có chi phí bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế website thương mại điện tử, bên cạnh những dịch vụ đa dạng đi kèm. Sự đa dạng của các dịch vụ thường đi kèm với nhiều chi phí phải trả khi thiết kế website thương mại điện tử. Dưới đây là 2 gói dịch vụ thiết kế trang web được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Chi phí thiết kế website thương mại điện tử trọn gói

Phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ mới bắt đầu làm quen và thiết lập một website cho riêng mình. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các gói có sẵn từ các đơn vị, từ đó nhà thiết kế website sẽ phát triển theo mẫu mà doanh nghiệp đã chọn. Sử dụng website trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp có một website hoàn chỉnh, không phải mất công thiết kế website. Vì đã có sẵn gói thiết kế nên chi phí xây dựng và vận hành sẽ rẻ hơn đáng kể cho doanh nghiệp.

Chi phí thiết kế website thương mại điện tử theo yêu cầu

Khi doanh nghiệp muốn thiết kế website theo yêu cầu, điều này sẽ khiến thời gian thiết kế sẽ lâu hơn là sử dụng thiết kế trọn gói. Đổi lại, công ty sẽ có một trang web phù hợp, đáp ứng đầy đủ những gì họ muốn. Ngoài ra, việc tự mình tùy chỉnh các tác vụ trong trang web cũng trở nên dễ dàng hơn. Thiết kế website theo yêu cầu đòi hỏi lập trình viên có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy doanh nghiệp sẽ phải trả giá cao hơn so với việc sử dụng gói có sẵn từ nhà phát triển.

Thiết kế website thương mại điện tử có chi phí bao nhiêu?
Thiết kế website thương mại điện tử có chi phí bao nhiêu?

Giá thiết kế website thương mại điện tử có thể từ hàng triệu đến hàng trăm triệu (tùy theo yêu cầu thiết kế và quy mô website). Đơn giá thiết kế trên đã đáp ứng phần nào các tiêu chí cơ bản của thiết kế website thương mại điện tử:

  • Thiết kế cơ bản: Phí sử dụng tên miền, phí lưu trữ, phí thiết kế website là những loại phí cơ bản khi thiết kế website thương mại điện tử của một doanh nghiệp.
  • Thiết kế giao diện website: Doanh nghiệp có thể lựa chọn các mẫu giao diện có sẵn từ đơn vị thiết kế hoặc yêu cầu thiết kế riêng theo ý của doanh nghiệp, theo từng dòng sản phẩm,…
  • Cài đặt các tính năng từ cơ bản đến nâng cao: phương thức quản lý sản phẩm của doanh nghiệp, cổng thanh toán trực tuyến, …
  • Tối ưu hóa website: Cấu trúc website chuẩn SEO, tốc độ trình duyệt web, cài đặt bảo mật, ngôn ngữ, v.v.

Đơn vị Thiết Kế Website Thực Chiến uy tín tại Sài Gòn

Tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website và dịch vụ chuẩn SEO tại Sài Gòn, với nhiều năm kinh nghiệm Thiết Kế Web Thực Chiến đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người. Quý khách hàng, tự hào sở hữu nhiều mẫu thiết kế website thương mại điện tử chất lượng đáp ứng nhu cầu kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau của khách hàng.

Bất kể dự án thiết kế website nào, chúng tôi luôn đề cao sự sáng tạo và mới lạ trong từng trang web. Ngoài việc đảm bảo website của khách hàng được đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một website chuyên nghiệp, chúng tôi còn làm nổi bật đặc trưng thương hiệu của từng doanh nghiệp bằng giao diện độc đáo, lạ mắt và thu hút các khách hàng tiềm năng.

Bài viết liên quan