Như thế nào là thiết kế web chuẩn Seo? Tiêu chí đánh giá web chuẩn Seo

SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đưa website lên top đầu trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Tuy nhiên, để SEO thành công và hoàn hảo hơn thì các doanh nghiệp phải có kế hoạch thiết kế web chuẩn Seo giúp quảng bá thương hiệu đến gần hơn với mọi khách hàng. Dưới đây là những điều kiến thức cơ bản của thiết kế web chuẩn Seo mà doanh nghiệp nên biết.

Tìm hiểu về thiết kế web chuẩn Seo

Trang web thiết kế web chuẩn SEO là trang web được phát triển với các cài đặt và tính năng cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… dễ dàng tìm kiếm và hiểu được toàn bộ trang web. Làm sao để biết website chuẩn SEO để hệ thống Google dễ dàng thu thập dữ liệu?

Thiết kế web chuẩn seo là gì?
Thiết kế web chuẩn seo là gì?

Dựa trên kinh nghiệm tích lũy khi thực hiện dịch vụ SEO chuyên nghiệp trên Toponseek với nhiều mức giá website chuẩn SEO khác nhau và thiết kế web trọn gói chuẩn SEO, chúng tôi hiểu thế nào là một website chuẩn SEO chi tiết. Hãy cùng Web Thực Chiến tìm hiểu những tiêu chí nổi bật để có thể xác định và kiểm tra đúng các yếu tố để thiết kế một website chuẩn SEO nhé!

Một số đặc điểm nổi bật của website chuẩn Seo

Với một trang web được thiết kế web giá rẻ và không chất lượng thông thường sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Các tính năng đầy đủ để giữ cho trang web hoạt động bình thường.
 • Công cụ tìm kiếm tương tác kém và không lọt top cao.
 • Cấu hình website không chuẩn SEO sẽ làm người dùng khó chịu.
 • Điểm đánh giá tiêu chí chất lượng thấp.
 • Không tích hợp các công cụ hỗ trợ SEO.

Trước đây, khi sở hữu một trang web là điều vô cùng khó khăn, việc đạt được những yếu tố đó đã là tốt rồi. Tuy nhiên, ngày nay khi sự xuất hiện và hỗ trợ đắc lực của các công cụ tìm kiếm giúp tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh và kích thích thương hiệu thì việc cạnh tranh bán hàng trực tuyến càng trở nên khốc liệt. Hơn nữa, yêu cầu sở hữu một trang web được tối ưu hóa với các công cụ tìm kiếm, nhưng quan trọng nhất là tối ưu hóa trên Google. Đặc điểm của một website chuẩn SEO sẽ yêu cầu nhiều hơn:

 • Tối ưu hóa Onpage.
 • Tối ưu hóa tốc độ truy cập.
 • Thân thiện với người dùng.
 • Thân thiện với công cụ tìm kiếm hiện nay.

Những yếu tố khi xây dựng và thiết kế web chuẩn Seo

Việc sắp xếp điều hướng của trang web càng rõ ràng, dễ hiểu, phân bố nội dung hợp lý thì càng giúp Google định vị trang cần điều hướng trên trang web của bạn, từ đó nâng cao vị trí của trang trên web. Tìm kiếm hàng đầu của Google. Dưới đây là một số yếu tố xây dựng và thiết kế web chuẩn Seo.

Lập và xây dựng index

Index hay còn gọi là chỉ mục là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình thiết kế một website chuẩn seo. Cụ thể, lập chỉ mục mô tả quá trình mà các công cụ tìm kiếm có thể phân tích nội dung của bạn, thu thập dữ liệu trang web của bạn và lưu trữ trang web của bạn trên cơ sở dữ liệu của họ.

Các trang được lập chỉ mục được đảm bảo hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google miễn là chúng tuân thủ các nguyên tắc quản trị trang web của Google. Trang web được lập chỉ mục càng nhanh, nó càng có thể giúp Google thu thập dữ liệu và tăng cơ hội hiển thị cho người dùng tìm kiếm.

Tuy nhiên, việc lập chỉ mục của mọi trang web không giống nhau, một số trang được lập chỉ mục nhanh, một số trang chậm, đặc biệt là các trang mới thành lập. Vì vậy, khi thiết kế website cao cấp, người quản lý website phải nắm vững việc index và có phương pháp tăng tốc độ index nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Thiết kế trang web chuyên nghiệp và chuẩn Seo

Thiết kế URL hợp lý

URL là một liên kết, một địa chỉ giúp khách có thể đến “nhà” của bạn. URL càng rõ ràng và được sắp xếp hợp lý, cả người dùng và Google sẽ tìm thấy trang của bạn nhanh hơn. Lưu ý khi đặt link phải ghi rõ nội dung trang hướng dẫn, không nên viết tắt hoặc sử dụng các ký tự ngẫu nhiên.

Như vậy, URL thân thiện với công cụ tìm kiếm là URL bao gồm các từ khóa liên quan đến nội dung trang, nội dung bài viết, được phân tách bằng dấu gạch ngang, đặc biệt không quá 2 phân cấp. Các liên kết nội bộ của website đóng vai trò rất quan trọng giúp website được lập chỉ mục cũng như giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin và tìm ra nhiều trang mới. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ cấu trúc liên kết, bạn có thể tham khảo công cụ Screaming Frog.

Điều hướng trang web

Điều hướng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cải thiện chất lượng SEO khi thiết kế trang web chuẩn. Điều hướng trang web là thanh menu chính thường hiển thị ở đầu trang chủ, thanh điều hướng cho người dùng biết trang web của bạn có gì để cung cấp.

Điều hướng tốt không chỉ tạo điều kiện cho khách truy cập trang web hiểu và tìm thấy nội dung cần tìm trên trang mà còn được Google đánh giá cao. Điều hướng không chỉ giới hạn ở thanh menu mà còn có thể là các nút CTA (Lựa chọn hành động), một phần nội dung dẫn đến một liên kết cụ thể trên trang hoặc một mẫu trang web.

Dịch vụ thiết kế web chuẩn seo
Dịch vụ thiết kế web chuẩn seo

Điều hướng hiệu quả và thuận lợi cho SEO là điều hướng phải được thiết kế rõ ràng, bố trí hợp lý và giúp tăng độ nhận biết của người dùng ngay từ lần truy cập đầu tiên.

Thiết kế giao diện trang web chuẩn Seo

Thiết kế giao diện là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế trang website, và càng không thể thiếu hoặc sơ sài nếu bạn đang xây dựng một website chuẩn SEO. Giao diện sẽ là động lực và có thể là nguyên nhân khiến người dùng tiếp tục truy cập hoặc thoát khỏi trang web của bạn. Bên cạnh tính chất đẹp, bắt mắt, ấn tượng thì giao diện cần đảm bảo các yếu tố sau phải được thiết kế hợp lý, sáng tạo để giúp website đạt hiệu quả seo cao:

 • Giao diện menu, danh mục, điều hướng.
 • Giao diện thanh bên.
 • Giao diện Breadcrumbs.
 • Thiết kế và bố cục trang và mô-đun.
 • Đầu trang và cuối trang.
 • Lựa chọn các nút CTA.
 • Cấu trúc nội dung, thông tin

Một số lưu ý khi thiết kế website đa ngành nghề

Tùy theo mục đích thiết kế web chuẩn Seo, ngành nghề và nghiên cứu nhu cầu của người truy cập mà các website sẽ được lập trình với các giao diện và tính năng khác nhau. Các tính năng được lựa chọn đảm bảo phù hợp và mang lại hiệu quả thiết thực cho khách hàng trong quá trình vận hành trang web. Một số lưu ý khi thiết kế website đa ngành nghề:

 • Giới thiệu website: thể hiện đặc điểm nổi bật, riêng biệt của cá nhân, doanh nghiệp, tích hợp thêm các tính năng phù hợp với loại hình website.
 • Thiết kế website bán hàng: Thiết kế web chuẩn SEO, hội tụ đầy đủ các tính năng quan trọng như đặt hàng, giỏ hàng, thanh toán, live chat, …
 • Thiết kế website du lịch: thiết kế hấp dẫn, cung cấp các công cụ đặt tour, quản lý tour, thanh toán trực tuyến, …
 • Thiết kế website khách sạn: thiết kế sang trọng, tiện ích, tích hợp các công cụ liên quan đến tìm địa điểm, đặt phòng, đặt các dịch vụ du lịch, giải trí đi kèm, …
 • Thiết kế website bất động sản: thiết kế đa dạng, có các tính năng hỗ trợ giới thiệu bất động sản, nhà thầu, công cụ hỗ trợ hoạt động môi giới, đăng tin, quảng cáo, …
 • Thiết kế website trường – học trực tuyến: cung cấp các tính năng hỗ trợ hoạt động giảng dạy, sắp xếp lớp học, quản lý hồ sơ, mở khóa học trực tuyến, v.v.

Đơn vị thiết Kế Website Thực Chiến uy tín và chất lượng

Thực Chiến là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành thiết kế web chuẩn Seo. Vậy tại sao Website Thực Chiến là một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp và uy tín hiện nay?

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Thực Chiến sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp trong tất cả các lĩnh vực bao gồm Nhà thiết kế, lập trình viên, Online MArketing và Business analytics. Đội ngũ có đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng và sự sáng tạo, giúp bạn thiết kế được một website ưng ý, phù hợp với mục tiêu, hoạt động ổn định và đạt hiệu quả thiết thực. Đội ngũ chúng tôi luôn cập nhật và nâng cấp cho mình những kiến ​​thức và kỹ thuật mới trong lĩnh vực chuyên môn của mình để mang đến giải pháp toàn diện nhất cho khách hàng.

Thiết kế trang web chất lượng

Thực Chiến lập trình website theo một quy trình làm việc bài bản, thống nhất và phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về tính năng, chất lượng trước khi bàn giao cho khách hàng. Các dự án tiêu biểu do chúng tôi phụ trách đã hoạt động nhiều năm và vẫn kịp thời, hiệu quả, không sai sót. Hơn hết, đội ngũ nhân viên tập trung vào những sản phẩm chất lượng lâu dài, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng hơn là tạo ra một sản phẩm không có giá trị, thiếu tính sáng tạo và cập nhật.

Đơn vị thiết kế web chất lượng và uy tín
Đơn vị thiết kế web chất lượng và uy tín

Đơn vị thiết kế uy tin và có nhiều kinh nghiệm

Công ty thiết kế website cao cấp Thực Chiến chính thức đi vào hoạt động từ nhiều năm trước, mà tiền thân của công ty là đội ngũ Freelancer đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Đơn vị chúng tôi chọn cho mình một phân khúc khác – phân khúc hiệu quả. Đây cũng là lý do đội ngũ nhân viên chú trọng xây dựng uy tín, hình ảnh làm việc chuyên nghiệp, tuân thủ các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, hướng đến mục tiêu cung cấp những giá trị thực cho khách hàng.

Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ khách hàng tận tâm

Trên thực tế, không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ các yếu tố liên quan đến quy trình thiết kế web và quy trình làm việc. Một số khách hàng khác lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn website mình sẽ thiết kế theo phong cách nào, tính năng ra sao,…

Đội ngũ của Thiết Kế Website Thực Chiến luôn có phong cách tư vấn rất riêng, giúp khách hàng khắc phục sự cố. Tất cả các vấn đề đều xoay quanh công việc thiết kế web. Khi đến với Thực Chiến, bạn sẽ nhận được sự tư vấn chu đáo, nhiệt tình, giúp bạn tìm ra những giải pháp phù hợp để có một website ưng ý nhất.

Bài viết liên quan