Thiết kế trang web chuyên nghiệp và chuẩn Seo

Ở thời điểm hiện tại, website đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng số. Có rất nhiều nền tảng và dịch vụ có thể giúp bạn thiết kế trang web của riêng mình. Tuy nhiên, chỉ những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, tận tâm mới có thể giúp bạn tạo ra một trang web ưng ý, hoạt động hiệu quả và mang lại những giá trị thực sự.

Mục đích của việc thiết kế trang web

Thiết kế website là giải pháp hữu hiệu cho mọi doanh nghiệp hiện nay, tuy nhiên trước khi có một website chuyên nghiệp và hoàn hảo thì cần phải có sự phối hợp giữa đơn vị thiết kế theo một quy trình thống nhất. Dưới đây là những mục đích của việc thiết kế trang web chuyên nghiệp hiện nay:

Xây dựng thương hiệu và hình ảnh cho doanh nghiệp

Khi công nghệ phát triển, các công ty, doanh nghiệp cũng không thể nằm ngoài các xu hướng như thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, xây dựng website giới thiệu doanh nghiệp,… Bên cạnh việc xây dựng thương hiệu theo cách truyền thống, họ cũng cần có những giải pháp để tăng sự hiện diện và sức ảnh hưởng của mình trên môi trường trực tuyến. Thiết kế website là công cụ hữu hiệu, tiện lợi và phù hợp nhất hiện nay.

Dịch vụ thiết kế trang web
Dịch vụ thiết kế trang web

So với các phương án khác, khi làm website, doanh nghiệp có thể kiểm soát hoàn toàn nội dung, hình ảnh, thông điệp mà mình chia sẻ, đồng thời lựa chọn phương pháp và đối tượng phù hợp để xây dựng hình ảnh thương hiệu, thu hút khách hàng trung thành.

Giúp kinh doanh online thuận lợi

Hoạt động kinh doanh, mua sắm qua các website bán hàng trực tuyến, website thương mại điện tử vẫn đang trong đà tăng trưởng và không có dấu hiệu hạ nhiệt trong những năm tới. Bước chân vào thị trường kinh doanh trực tuyến là bước đi phù hợp với xu thế chung, giúp bạn tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng, kể cả những khách hàng ở thị trường ngách, từ đó giúp tăng doanh thu thực tế tăng.

Thiết kế trang web sẽ giúp bạn xây dựng một trang riêng để quảng bá doanh nghiệp, tìm kiếm và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mà không lo ngại về thời gian hay rào cản địa lý.

Cung cấp kiến thức, tin tức cho khách hàng

Trong thời đại công nghệ phát triển, hầu hết cư dân mạng luôn trong tình trạng sẵn sàng đón nhận tin tức và phải liên tục chắt lọc những nguồn tin hỗn loạn từ các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Telegram, Instagram, Youtube … Do đó, các doanh nghiệp phát triển theo hướng truyền thông, báo chí hoặc chọn cung cấp thông tin nóng, chính thống và có độ tin cậy cao để tăng lượt truy cập, sử dụng các trang web tin tức để đăng tải và chia sẻ tin tức cập nhật nhanh nhất.

Tạo website tin tức mang lại cho doanh nghiệp khả năng cập nhật nhanh hơn, đa dạng hơn so với báo chí, đồng thời cung cấp đầy đủ tin tức, với hình thức phong phú hơn so với đăng tải trên mạng xã hội. Những tính năng này giúp các trang web tin tức có thể hoạt động hiệu quả và thu hút lượng truy cập đáng kể.

Cung cấp thông tin doanh nghiệp cho khách hàng

Các cá nhân, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông và sáng tạo, có thể tạo một trang web như một trang web portfolio, một nơi để chia sẻ ý kiến ​​và xây dựng thương hiệu cho chính mình. Vì bạn có thể điều chỉnh thiết kế trang web theo nhu cầu của mình, nội dung và thiết kế web sẽ đại diện cho bạn và phong cách của bạn tốt hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống như CV cá nhân.

Xem thêm: Màu sắc có quan trọng khi thiết kế website hay không?

Một số yêu cầu cơ bản và cần thiết khi thiết kế trang web

Một trang web hiệu quả là khi nó thu hút được người đọc về cả nội dung và hình thức. Nếu một trang web không có thiết kế ấn tượng thì chắc chắn nội dung sẽ không thể hiện được. Dưới đâ là những điều cơ bản và cần thiết nhất khi thiết kế trang website hoàn hảo.

Website chuyên nghiệp, chuẩn Seo và Responsive

SEO và Responsive là hai tiêu chuẩn đầu tiên cần được nhắc đến khi tiến hành thiết kế website. SEO giúp website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, từ đó website của bạn sẽ có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm, được nhiều người biết đến và truy cập. Responsive là tính năng giúp website tự động điều chỉnh để nội dung trên trang được hiển thị tốt nhất trên mọi thiết bị.

Một số yêu cầu cơ bản và cần thiết khi thiết kế trang web
Một số yêu cầu cơ bản và cần thiết khi thiết kế trang web

Hệ thống an toàn và bảo mật cao

Trang web chứa rất nhiều thông tin quan trọng về bản thân chủ sở hữu, doanh nghiệp và khách hàng. Nếu không chú ý bảo mật tốt khi xây dựng website, bạn không chỉ đối mặt với nguy cơ bị tấn công, đánh cắp dữ liệu mà còn khiến hình ảnh thương hiệu kém uy tín, gây ra những rủi ro không lường trước cho khách hàng kinh doanh của bạn. Vì vậy, người thiết kế web cần lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và sử dụng bảo mật nhiều lớp.

Tốc độ truy cập nhanh

Tốc độ truy cập là một yếu tố quan trọng, quyết định khách hàng sẽ ở lại website của bạn hay chọn rời khỏi trang. Trang tải càng nhanh, trải nghiệm người dùng càng tốt. Mặt khác, những website có tốc độ tải trang chậm cũng thường bị đánh giá thấp, ảnh hưởng đến hiệu quả SEO website.

Vì vậy, khi thiết kế website, bạn cần chú ý đến các yếu tố khác nhau để đảm bảo website được tối ưu, tốc độ tải trang nhanh, lựa chọn tên miền, Hosting phù hợp và sử dụng các công cụ đo tốc độ. Thông tin chi tiết về tốc độ trang web để kiểm tra.

Hoạt động trang web hiệu quả, ổn định

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, sau khi hoàn thành xây dựng website, tất cả các chức năng phải hoạt động hiệu quả và ổn định, không xảy ra lỗi khi sử dụng các tính năng và tương tác trên website trang. Nhìn chung, hiệu suất ổn định sẽ giúp website của bạn mang đến trải nghiệm tốt hơn và dễ dàng tạo thiện cảm cho người truy cập. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm những địa chỉ thiết kế web chất lượng để không phải lo lắng về vấn đề sửa chữa, làm chậm trễ hoạt động của trang.

Nội dung trang website có quan trọng hay không?

Ngoài thiết kế trang web đẹp, các doanh nghiệp nên thiết kế trang web có một nội dung vô cùng hấp dẫn để thu hút khách hàng. Bởi vậy, nội dung trang website vô cùng quan trọng khi thiết kế. Dưới đây là những bước xây dựng nội dung trang website hấp dẫn.

Xây dựng Landing page

Landing page là trang chính mà khách hàng sẽ nhìn thấy ngay lập tức khi truy cập vào trang web của bạn. Vì vậy, bạn cần tạo ấn tượng tốt ban đầu để khiến họ tiếp tục khám phá và đào sâu hơn về tính cách của bạn.

Nếu nội dung Landing page (trang chính) của bạn có giao diện rõ ràng, logic, thân thiện, … người dùng sẽ thấy bạn là một người toàn diện, có óc tổ chức và gu thẩm mỹ. Đây sẽ là những điểm cộng rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Hình ảnh đầy đủ và chất lượng

Một điều cấm kỵ khi thiết kế trang web của riêng bạn là chỉ sử dụng văn bản. Một trang web hoàn chỉnh là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngôn từ và hình ảnh. Chúng sẽ bổ sung cho nhau để nội dung bạn trình bày trở nên sinh động và trực quan hơn.

Bạn cũng nên chèn một số hình ảnh của mình để khách truy cập có thể dễ dàng xác định và biết họ đang tìm hiểu về người nào. Tránh những hình ảnh chất lượng thấp, phản cảm,… trên trang web của bạn, vì nó có thể làm giảm độ thân thiện của trang web và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người truy cập.

Cập nhật các dự án thông tin nổi bật của doanh nghiệp

Nếu bạn đang xây dựng một trang web cá nhân miễn phí cho mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn cần phải bao gồm các dự án nổi bật. Thông qua những dự án này, nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có những kỹ năng gì và liệu những khả năng đó có thể phục vụ cho công ty của họ hay không.

Cập nhật các lời nhận xét từ phía khách hàng

Không có gì hữu ích hơn việc thiết kế giao diện web cá nhân bao gồm lời chứng thực từ những người đã tiếp xúc với bạn. Điều này có thể tạo thêm uy tín và giá trị cho con người của bạn với tư cách là một chuyên gia. Bạn cũng có thể liên kết trực tiếp các bình luận về bạn trên LinkedIn, điều này cũng sẽ đảm bảo tính xác thực của những trích dẫn này.

Cung cấp các bài viết blog

Các bài đăng trên blog cá nhân sẽ thể hiện rõ ràng suy nghĩ và quan điểm của bạn về một vấn đề nào đó. Thông qua những bài blog như thế, nhà tuyển dụng sẽ phần nào hình dung được bạn là người như thế nào. Đồng thời, viết blog còn giúp bạn tăng khả năng viết lách, kết nối với bản thân và truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, rành mạch.

Nội dung trang website có quan trọng hay không?
Nội dung trang website có quan trọng hay không?

Cung cấp thông tin liên lạc của doanh nghiệp

Một lưu ý cần ghi nhớ khi tự thiết kế website đó là thông tin liên hệ. Một khi bạn biết tính cách của bạn, có thể người xem và thậm chí cả nhà tuyển dụng sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn thông qua một cuộc gặp mặt trực tiếp hoặc một thư mời làm việc qua email. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên hệ cần thiết để họ có thể dễ dàng kết nối với bạn ngay lập tức.

Đơn vị thiết kế trang web chất lượng tại Sài Gòn

Website là cầu nối giữa doanh nghiệp, nhà sản xuất và người tiêu dùng, Web thực chiến còn là công cụ marketing, quảng bá sản phẩm đến khách hàng hiệu quả với chi phí rẻ nhất, giúp bạn giữ chân khách hàng và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Khai thác khách hàng tiềm năng mạnh nhất, không phân biệt khu vực và vị trí địa lý.

Với đội ngũ kỹ thuật viên thiết kế trang web chuyên nghiệp, 3 năm kinh nghiệm thực tế + và am hiểu sâu sắc về nhu cầu khách hàng cũng như xu hướng thời đại số, công ty WEB Thực Chiến tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Sản phẩm ưng ý, bắt mắt, giá cả hợp lý, bảo hành và hỗ trợ chỉnh sửa theo yêu cầu khách hàng đến khi hoàn thiện.

Bài viết liên quan