Hướng dẫn tạo website cá nhân miễn phí nhanh chóng 2022

Trong kỷ nguyên phát triển của công nghệ 4.0, các tổ chức hay doanh nghiệp cần sở hữu một website để quảng bá thương hiệu, cá nhân cũng vậy. Trang web cá nhân là một công cụ giúp một người thể hiện tất cả điểm mạnh và cá tính của mình, đồng thời quảng bá bản thân. Để có một trang web cá nhân thực sự, bạn cần học cách tạo website cá nhân miễn phí.

May mắn thay là Thực Chiến sẽ hướng dẫn bạn ngay những cách tạo website cá nhân miễn phí, cực đơn giản và quan trọng hơn là dù bạn không biết code vẫn làm được.

Tìm hiểu về Website cá nhân

Trang web cá nhân là trang web do một cá nhân làm chủ, đăng tải các thông tin về lý lịch, học vấn, năng lực, kinh nghiệm làm việc,… Ngoài ra, nó còn có thể cung cấp thêm các nội dung về quan điểm, phong cách cá nhân,… dưới dạng hình ảnh, văn bản, video, gif hay bất cứ thứ gì liên quan đến thông tin bản thân.

Website cá nhân có ưu điểm gì đặc biệt?
Website cá nhân có ưu điểm gì đặc biệt?

Tạo website cá nhân là xây dựng một định dạng số của chính bạn trên Internet để khi đi phỏng vấn sẽ thể hiện ngay sự chuyên nghiệp của ứng viên và giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về thái độ cũng như tính cách của ứng viên. Website cá nhân hoạt động vận hành hiệu quả nhất khi nó thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng, đối tác và phản ánh chính xác tính cách cũng như quan điểm cá nhân của bạn.

Vì sao nên thiết kế tạo website cá nhân?

Có một trang web cá nhân đồng nghĩa với việc vượt ra khỏi các kênh truyền thông truyền thống. Đây là phương tiện giao tiếp hiệu quả nhất để thể hiện quan điểm hoặc nỗ lực sáng tạo của bạn, nếu không nó sẽ hoạt động không hiệu quả. Trang web có thể là bức chân dung thực sự về tính cách của bạn trước mọi người 24 giờ một ngày.

Trang web có thể là nơi gặp gỡ những người bạn chưa từng gặp và đồng thời giữ liên lạc với bạn bè ở bên kia địa cầu. Bạn có thể trò chuyện trực tiếp với những người khác nhau trực tiếp từ trang web của mình. Khả năng giao tiếp trực tuyến hầu như không giới hạn.

Ngoài ra, tạo website cá nhân miễn phí giúp những người có khả năng bị hạn chế, do khuyết tật hoặc bệnh tật, mở rộng mối quan hệ của họ với những người khác. Trang web có thể là một cánh cửa giúp người khuyết tật mở ra thế giới năng động, giúp họ vượt qua những khó khăn khi có một cuộc sống “không bình thường”.

Xây dựng thiết kế website cá nhân như thế nào là phù hợp?

Nếu bạn thực sự muốn xây dựng một trang web cá nhân, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ xem bạn cần làm gì cho trang web cá nhân của mình ngay bây giờ. Đặc biệt, có một số vấn đề chính cần lưu ý khi xây dựng website cá nhân đó là mục đích thiết kế website là gì, chăm sóc website trong bao lâu và website của bạn phải làm gì để thu hút người truy cập và họ có kết nối với bạn hay không thông qua trang web.

Khi bạn đã đưa ra định hướng cho trang web của mình, bạn chọn nhà thiết kế để chọn mẫu thiết kế trang web cá nhân của riêng bạn. Bạn nên chọn tên miền phù hợp với mình và dễ nhớ để mỗi lần truy cập thuận tiện hơn. Nếu website của bạn đi theo xu hướng module cá nhân mới thì bạn phải luôn chú ý đến bố cục của “Trang chủ” càng đơn giản, càng khoa học, càng logic càng tốt, vì nó sẽ giúp giao diện hài hòa, bắt mắt và dễ có thiện cảm.

Hướng dẫn các cách tạo website cá nhân miễn phí chất lượng

Có rất nhiều phương pháp để sở hữu một website, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách tạo website cá nhân miễn phí đơn giản và tốt nhất. Bạn chỉ cần hiểu biết cơ bản về mạng máy tính và các trang web mà không cần giỏi viết code máy tính.

Hướng dẫn các cách tạo website cá nhân miễn phí chất lượng
Hướng dẫn các cách tạo website cá nhân miễn phí chất lượng

Xây dựng website cá nhân miễn phí bằng Blogger

Một trong những cách đơn giản nhất để tạo trang web cá nhân miễn phí là sử dụng Blogger. Công cụ này do Google phát triển, miễn phí cho hầu hết người dùng để tạo trang web cá nhân và chất lượng hiện nay. Hướng dẫn quy trình xây dựng website cá nhân miễn phí bằng Blogger:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.blogger.com/, tiếp tục chọn ‘Tạo blog của bạn’.
 • Bước 2: Nhập địa chỉ gmail và mật khẩu để đăng nhập vào Google.
 • Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết để sở hữu một website theo mẫu: Tên miền của bạn cộng với đuối .Blogspot.com trong vòng khoảng 60s.
 • Bước 4: Tìm chủ đề phù hợp cho blog của bạn bằng cách tìm kiếm từ khóa ‘Theme Blogger’ trên Google.
 • Bước 5: Tìm hiểu thêm về html, css để tinh chỉnh menu, bố cục ảnh, danh mục theo nhu cầu.

Thiết kế tạo website cá nhân miễn phí bằng WordPress

Bên cạnh việc sử dụng Blogger thì nền tảng WordPress cũng là một cách tạo trang web cá nhân khác mà bạn có thể tham khảo. Công cụ này có thao tác đơn giản và là mã nguồn mở nên rất được ưa chuộng khi tạo trang web, đặc biệt là đối với những người không giỏi viết mã. Để tạo một trang web cá nhân miễn phí bằng WordPress, chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link  https://wordpress.com/, tiếp tục nhấn chọn vào “Start your website”.
 • Bước 2: Nhập tài khoản, mật khẩu email, tên miền mong muốn của ban. Bước tiếp theo là tạo tài khoản để tạo website. Trang web của bạn sẽ giống như ‘tenwebsite.wordpress.com’.
 • Bước 3: Giao diện mới hiện ra, bạn điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu rối tiếp tục chọn “next step”.
 • Bước 4: Một giao diện khác hiện ra, nhấn chọn ‘no, thanks’.
 • Bước 5: Chọn Theme theo ý thích và mong muốn của bạn.
 • Bước 6: Nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng ký website với WordPress. Nhấn chọn “Continue” để hệ thống gửi email xác nhận thông tin.
 • Bước 7: Vào hộp thư Gmail của bạn để nhận email. Tại đây, nhấn chọn “Confirm Now” để hoàn tất thủ tục đăng ký web.
 • Bước 8: Chỉnh sửa và xây dựng thiết kế trang web cá nhân của bạn với các tính năng trên thanh công cụ.

Xem thêm: Những trang web hỗ trợ tạo trang web đẹp cho doanh nghiệp

Tạo website cá nhân miễn phí nhanh chóng bằng Weebly

Cách tiếp theo để tạo trang web cá nhân miễn phí mà chúng tôi giới thiệu đến bạn là sử dụng công cụ Weebly. Công cụ này cho phép bạn xây dựng nhanh chóng một website cá nhân với rất nhiều mẫu giao diện đẹp mắt, tương thích với mọi thiết bị mà không cần dùng đến code. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây để tạo website cá nhân miễn phí của riêng bạn.

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.weebly.com/. Nhấn chọn “Create Your Website”.
 • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết, tích vào ô đồng ý với tất cả các điều khoản dịch vụ. Để sang bước tiếp theo, bấm chọn “Continue”.
 • Bước 3: Chọn thể loại trang web bạn muốn tạo và chọn chủ đề cho trang web.
 • Bước 4: Chọn miền cho trang web cá nhân của bạn. Trang web miễn phí do nền tảng Weebly tạo ra sẽ có dạng như username.weebly.com.
 • Bước 5: Tùy chỉnh và thiết kế giao diện bằng các tính năng kéo thả tích hợp ở thanh công cụ.
 • Bước 6: Khai báo với nền tảng Weebly để xác nhận website bằng cách điền số điện thoại, quốc gia của bạn. Tại đây, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại của bạn. Nhập mã xác nhận trên hệ thống và Click ‘Public’ để hoàn tất việc tạo website cá nhân miễn phí.

Hướng dẫn tạo Website cá nhân miễn phí chất lượng bằng Wix

Công cụ nền tảng WIX dùng để tạo Website cá nhân miễn phí có ưu điểm là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao. Ngoài gói miễn phí, nền tảng này cung cấp thêm các gói trả phí với các tính năng nâng cao để phát triển một Website cá nhân chuyên nghiệp. Quy trình tạo website miễn phí chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản cá nhân tại trang web Wix.com. Nếu tạo thành công, nhấn chọn nút “Bắt đầu”, bắt điền thông tin Email và mật khẩu. Tại đây, bạn đã có thể tạo giao diện tự động hoặc được thiết kế sẵn.
 • Bước 2: Chọn giao diện website của bạn. Với thiết kế Website theo các mẫu có sẵn, bạn chọn các mẫu Template theo từng ngành nghề khác nhau. Nhấp vào nút “View” để xem trước hoặc nhấp vào “Edit” nếu bạn muốn chỉnh sửa lại giao diện.
 • Bước 3: Tích hợp các tính năng công cụ của bên thứ ba. Nếu bạn muốn tích hợp thêm các ứng dụng của bên thứ 3, hãy vào “WIX App Market” và chọn các ứng dụng phù hợp như Instagram, Adsense, Soundcloud ..
 • Bước 4: Xuất bản trang web cá nhân của bạn lên mạng. Sau khi hoàn tất các bước trên, tiếp tục nhấn nút “Publish” để xuất bản trang web.

Tạo website cá nhân miễn phí bằng nền tảng Google Site

Được ra mắt công chúng vào năm 2008, nền tảng Google Sites từ đó đã phát triển thành một công cụ tạo Website cá nhân miễn phí cực kỳ uy tín do Google sở hữu. Cách tạo một trang web miễn phí nhanh chóng với Google Sites:

 • Bước 1: Vào Google Drive để đăng nhập bằng cách nhập thông tin tài khoản Gmail của bạn. Tại đây, nhấn chọn “+” để tạo trang web.
 • Bước 2: Nhập tiêu đề trang web, và vào “Thay đổi ảnh” để chọn ảnh nền.
 • Bước 3: Vào “Bố cục” để thiết kế và chọn kiểu bố cục phù hợp, thêm hình ảnh, điền tiêu đề và cập nhật nội dung văn bản muốn hiển thị.
 • Bước 4: Thiết lập và thiết kế giao diện trang web cá nhân. Chọn mục “Trang”, nhấn click vào dấu “+” và nhập nội dung để xây dựng giao diện cho trang chủ website.
 • Bước 5: Vào “Chủ đề” để tùy chỉnh giao diện website. Nhấn chọn vào biểu tượng con mắt để xem trước website. Nếu thấy thích hợp và hoàn chất thì nhấn chọn “Xuất bản” để hoàn thành webiste cá nhân của bạn.
Thực Chiến - Đơn vị thiết kế website uy tín và chất lượng
Thực Chiến – Đơn vị thiết kế website uy tín và chất lượng

Thực Chiến – Đơn vị thiết kế website uy tín và chất lượng

Nếu có ý định xây dựng thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp, bạn vẫn nên nhờ đến sự trợ giúp của các công ty thiết kế website. Website được mã hóa thủ công cho phép người dùng sở hữu nhiều tính năng hơn, tính bảo mật mã hóa cũng cao hơn rất nhiều.

Đơn vị Thiết Kế Website Thực Chiến với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lập trình web. Thực Chiến là cái tên mà bạn có thể cân nhắc khi muốn lựa chọn nhà cung cấp giải pháp thiết kế website cho cá nhân và doanh nghiệp để phục vụ mục đích bán hàng, kinh doanh. Nếu như bạn có thắc mắc hay cần giải đáp về tạo website cá nhân miễn phí hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan